นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยรองหัวหน้าพรรค ประกอบด้วย ดร.การดี เลียวไพโรจน์ นายกรณ์ จาติกวณิช และนายสกลธี ภัททิยกุล ได้นำว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม. กลุ่ม “กรุงเทพฯ ฟ้าใหม่” พร้อมก่อน เดินก่อน ทั้ง 33 เขต ร่วมสักการะศาลหลักเมือง
นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ ถือเป็นวันฤกษ์ดี อีกทั้งวันพรุ่งนี้ ( 27 ธ.ค. 68) เป็นวันแรกที่เปิดรับผู้สมัคร สส.กทม. และเพื่อเป็นการปลุกพลัง และเพิ่มพลังใจ ให้แก่ผู้ลงสมัคร สส. ในเขตกรุงเทพฯ ของพรรค ก่อนการสมัครและก่อนการเลือกตั้ง ที่จะถึงนี้
นายสกลธี ย้ำว่า พรุ่งนี้เมื่อผู้สมัคร สส.กทม. ทั้ง 33 เขต ของพรรคประชาธิปัตย์ ไปสมัครและได้เบอร์เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นผู้สมัครของพรรคทั้งหมดก็จะทำการลงพื้นที่ เพื่อหาเสียงต่อไปทันที เพราะตนยึดหลัก “กรุงเทพฯ ฟ้าใหม่“ พร้อมก่อน เดินก่อน
นายสกลธี บอกต่อว่า ขณะนี้ตนมั่นใจในเรื่องความพร้อมของทีมผู้สมัคร สส.กทม. ทั้ง 33 เขต ของพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากทุกคนได้รับการคัดสรรมาหลายขั้นตอน โดยทุกคนมีความรู้ความสามารถและเป็นที่ยอมรับของคณะกรรมการสรรหา และคณะกรรมการบริหารพรรคมาแล้ว
ทัดดาว ทองอิ่ม ข่าว / เรียบเรียง