28 ก.พ. 69 - สนง.เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเปิดให้ สส.แบบแบ่งเขต เข้ารายงานตัวต่อเนื่องเป็นวันที่สาม แม้ตรงกับวันหยุดราชการ ช่วงเช้ามี 4 สส.ภูมิใจไทย เข้ารายงานตัว ขณะที่ นายอนุชา สะสมทรัพย์ ระบุพื้นที่นครปฐมได้ สส. 4 เขต ส่วนประเด็นตำแหน่งทางการเมืองในอนาคต ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของหัวหน้าพรรค

image

          บรรยากาศการรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขต วันที่สาม แม้จะเป็นวันหยุดราชการ แต่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรยังคงเปิดให้ สส. เข้ารายงานตัวได้ตามปกติ ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับการทยอยเข้าดำเนินการของสมาชิก ในช่วงสายมี สส.ทยอยเดินทางมารายงานตัวอย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. สส. 3 คน จากพรรคภูมิใจไทยเข้ารายงานตัว ประกอบด้วย นายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ สส.สุรินทร์ เขต 6 นายรุ่งโรจน์ ทองศรี สส.บุรีรัมย์ เขต 9 นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน สส.บุรีรัมย์ เขต 7 เข้าดำเนินการตามขั้นตอน ก่อนที่เวลา 11.15 น. นายอนุชา สะสมทรัพย์ สส.จังหวัดนครปฐม เขต 5 จะเดินทางมารายงานตัว พร้อมเปิดเผยว่า จังหวัดนครปฐมมีทั้งหมด 6 เขต และกลุ่มของตนได้รับเลือกตั้ง 4 เขต ส่วนประเด็นการจะดำรงตำแหน่งทางการเมืองในอนาคต เนื่องจากเดิมเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของหัวหน้าพรรค
          สำหรับข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งเป็นวันที่สามของการเปิดรับรายงานตัว มี สส.ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองแล้วจำนวน 396 คน เข้ารายงานตัวสะสมแล้ว 97 คน เหลืออีก 299 คนที่ยังไม่มาดำเนินการ ทั้งนี้ มีบางพรรคการเมืองนำสมาชิกเข้ารายงานตัวครบถ้วนแล้ว คือ พรรคประชาชาติ 4 คน พรรคพลังประชารัฐ 4 คน พรรคโอกาสใหม่ 1 คน ขณะที่บางพรรคยังทยอยเข้าดำเนินการ และบางพรรคยังไม่มีสมาชิกเดินทางมารายงานตัว คือ พรรคประชาชน พรรคไทรวมพลัง และพรรคไทยสร้างไทย

 

คริส  พุทธชาติ ข่าว/เรียบเรียง

ประมวลผลภาพ

วิดีโอ